ข้อมูลที่เกี่ยวกับสารต้านอนุมูลอิสระ
ORAC Score หรือ Oxygen Radical Absorbance Capacity คือค่าที่ได้จากการทดลองหาค่าความสามารถในการยับยั้งต้านอนุมูลอิสระของอาหารจากห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ โดยกรรมวิธีและกระบวนการ ในการตรวจหา ค่า ORAC Score ของอาหารแต่ละชนิดจากสถาบันที่เชี่ยวชาญในด้านการตรวจสอบสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นวิธีมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก สำหรับอาหารที่มีค่า ORAC Score สูงๆ แสดงว่ามีประสิทธิภาพยับยั้งอนุมูลอิสระได้ดี เช่น ผลไม้ตระกูลเบอรรี่ ลูกพรุน องุ่นแดง ถั่วเหลือง ธัญพืช เป็นต้นเรื่องน่ารู้ที่เกี่ยวข้องกับสารต้านอนุมูลอิสระ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น