สารแอนตาแซนทิน ที่สกัดได้จากส่าหร่ายสีแดงนั้นมีคุณสมบัติในการยับยั้งการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ และช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น เนื่องจากสาร “แอนตาแซนทิน” มีคุณสมบัติในการช่วยยับยั้งการที่ผนังหลอดเลือดที่จะถูกทำลายในผู้ที่มีคลอเรสเตอรอลสูง ป้องกันหลอดเลือดแข็งตัว ทำให้เกิดการเรียงตัวของผนังเซลล์หลอดเลือดใหม่ ทำให้เส้นเลือดมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยปรับสมดุลความดันโลหิตสำหรับผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงด้วย ที่สำคัญยังเป็นอาหารที่มีไขมันต่ำแต่มากด้วยคุณค่าทางสารอาหาร ทั้งโปรตีน วิตามิน แคลเซียม สาหร่ายสีแดงจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้รักสุขภาพทั้งหลาย
วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2557
ลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือดแข็งตัวด้วยสาหร่ายสีแดง
สารแอนตาแซนทิน ที่สกัดได้จากส่าหร่ายสีแดงนั้นมีคุณสมบัติในการยับยั้งการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ และช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น เนื่องจากสาร “แอนตาแซนทิน” มีคุณสมบัติในการช่วยยับยั้งการที่ผนังหลอดเลือดที่จะถูกทำลายในผู้ที่มีคลอเรสเตอรอลสูง ป้องกันหลอดเลือดแข็งตัว ทำให้เกิดการเรียงตัวของผนังเซลล์หลอดเลือดใหม่ ทำให้เส้นเลือดมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยปรับสมดุลความดันโลหิตสำหรับผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงด้วย ที่สำคัญยังเป็นอาหารที่มีไขมันต่ำแต่มากด้วยคุณค่าทางสารอาหาร ทั้งโปรตีน วิตามิน แคลเซียม สาหร่ายสีแดงจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้รักสุขภาพทั้งหลาย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น