วันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2557

ลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือดแข็งตัวด้วยสาหร่ายสีแดง


สารแอนตาแซนทิน ที่สกัดได้จากส่าหร่ายสีแดงนั้นมีคุณสมบัติในการยับยั้งการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ และช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น เนื่องจากสาร “แอนตาแซนทิน” มีคุณสมบัติในการช่วยยับยั้งการที่ผนังหลอดเลือดที่จะถูกทำลายในผู้ที่มีคลอเรสเตอรอลสูง ป้องกันหลอดเลือดแข็งตัว ทำให้เกิดการเรียงตัวของผนังเซลล์หลอดเลือดใหม่ ทำให้เส้นเลือดมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยปรับสมดุลความดันโลหิตสำหรับผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงด้วย ที่สำคัญยังเป็นอาหารที่มีไขมันต่ำแต่มากด้วยคุณค่าทางสารอาหาร ทั้งโปรตีน วิตามิน แคลเซียม สาหร่ายสีแดงจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้รักสุขภาพทั้งหลาย

ข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสาหร่ายแดง



  • อาการเนื้อเยื่อขาดเลือด สาหร่ายสีแดงก็ช่วยได้
  • สาหร่ายแดงอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ป่วยโรคภูมิแพ้
  • ไม่มีความคิดเห็น:

    แสดงความคิดเห็น