วันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2557

สุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ

บทความน่ารู้อื่น ๆ ที่เกี่ยวกับสาหร่ายแดง


ในอดีตเคยมีความเชื่อว่าสารที่ขจัดได้จากชาเขียว และสารที่สกัดได้จากเมล็ดองุ่นนั้นมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดีที่สุด แต่เมื่อไม่นานมานี้มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์เปิดเผยว่ามีสารตัวใหม่ที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าสาร 2 ชนิดข้างต้น โดยสารดังกล่าวก็คือ “สารแอสตาแทนทิน” ที่สกัดได้จากสาหร่ายสีแดง เนื่องด้วสูตรโครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์ของ แอสตาแทนทิน ในการปกป้องเยื้อหุ้มเซลล์ในอวัยวะต่างๆของร่ายกายซึ่งแตกต่างจาก เบต้าแคโรทีน วิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นๆ ที่ช่วยปกป้องแค่ภายนอกของเยื่อหุ้มเซลล์เท่านั้น แต่สำหรับแอสตาแทนทินมีคุณสมบัติที่เหนือกว่านั่นคือ สามารถปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์ได้ทั้งภายในและภายนอก เรียกได้ว่ามีสรรพคุณที่ครอบคลุมกว่านั่นเอง

ข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ สาหร่ายแดง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น